Vừa ra mắt bản mới tại Việt Nam nhưng Nissan Navara lại bị khai tử khỏi thị trường khổng lồ này

Nissan vừa xác nhận sẽ ngưng sản xuất Navara tại châu Âu do nhà máy Barcelona của họ sẽ đóng cửa vào cuối năm nay.

Vừa ra mắt bản mới tại Việt Nam nhưng Nissan Navara lại bị khai tử khỏi thị trường khổng lồ này

“Sản lượng Nissan Navara tại châu Âu cho các thị trường châu Âu sẽ chấm dứt khi nhà máy Barcelona đóng cửa vào tháng 12/2021”, thương hiệu Nhật xác nhận ngắn gọn trong thông cáo báo chí gửi đi.

Cơ sở trên hiện vẫn đang lắp ráp Navara đời cũ, đồng nghĩa phiên bản facelift được đánh giá tốt của Nissan Navara ra mắt vào năm ngoái cũng sẽ không được lắp ráp tại đây. Theo chia sẻ của hãng với tờ Automotive News khi được hỏi, họ làm vậy là vì phân khúc bán tải trong khu vực đi xuống, đồng thời người dùng tại đây có xu hướng chuộng xe van hơn là bán tải.

Vừa ra mắt bản mới tại Việt Nam nhưng Nissan Navara lại bị khai tử khỏi thị trường khổng lồ này - Ảnh 1.

Nissan Navara mới và thậm chí cả thế hệ về sau vẫn còn đường về châu Âu nhưng là qua cửa xuất khẩu từ nhà máy tại Thái Lan nơi đang cung cấp xe cho nhiều khu vực lớn khác như Australia hay Đông Nam Á. Sự ra đi của Nissan Navara đánh dấu chấm dứt cho 16 năm tung hoành của chiếc bán tải tại châu lục này sau ngày thế hệ Navara thứ 2 ra mắt vào 2005.

Thế hệ Nissan Navara hiện tại chào sân vào 2014 và dù vẫn được cập nhật khá thường xuyên, sự ưu ái của người dùng khu vực cho xe van và wagon khiến doanh số xe không được như mong muốn.

Thị trường châu Âu hiện tại chứng kiến sự thống trị gần như tuyệt đối của 2 cái tên trong phân khúc bán tải là Ford (Ranger) và Toyota (Hilux) dù so sánh với các phân khúc khác thị phần bán tải chỉ là “số lẻ”. Khi Volkswagen Amarok trở lại với khung gầm Ranger trong năm tới, đây cũng có thể là một dòng tên sẽ sớm hot trên thị trường.

Tham khảo: Automotive News

src: autopro

Bình luận trên Facebook
Giỏ hàng của bạn Chưa có sản phẩm 0
0931548544